Nhưng không phải rau muống đều tốt và có lợi với tất cả mọi người, đối với những người bị viêm đau, nhức khớp, bệnh gout và các viêm nhiễm đường tiết niệu thận do sỏi, huyết áp cao không nên ăn rau muống.
Khi bi thương ngoài da bạn cũng không nên ăn rau muống bởi rau muống có tác dụng kích thích tăng sinh tế bào gây nên sẹo lồi trên da.
Đặc biệt trên rau muống còn tồn tại một loại kí sinh trùng sán lá ruột lớn có tên Fasciolopsis buski, nếu bạn ăn rau muống sống hoặc chế biến chưa kĩ thì loại kí sinh này sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể bạn gây ra các triệu chứng như khó tiêu, dị ứng, đau bụng…
Ăn rau muống nước dễ bị ngộ độc
Rau muống nước dễ có khả năng gây độc hay nói chính xác hơn là khả năng nhiễm thuốc trừ sâu mạnh hơn rau muống cạn bởi do quá trình canh tác cũng như môi trường sống của nó. Khi xịt thuốc sâu vào rau muống nước thì môi trường nước cũng sẽ bị nhiễm lượng thuốc sâu trên và rau muống sẽ rút nước này để sống và làm tăng khả năng nhiễm độc của nó.