Ung thư vú là nỗi lo của rất nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, bằng những loại thực phẩm hằng ngày bạn sử dụng cũng là một loại thuốc nam đặc biệt để ngừa ung thư vú hiệu quả. Dưới đây là 8 loại thực phẩm giúp ngừa ung thư vú bạn nên biết để bổ sung cho mình.
- Các loại đậu đỗ
Các loại đậu đỗ giàu chất xơ, đặc biệt là loại đâu đen có hàm lượng chất chống oxy hóa cao và tập trung ở vỏ. Tác dụng của đậu đen là có thể ngăn ngừa sự lưu thông estrodiol, làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Chị em phụ nữ nên ăn những loại đậu đỗ khoảng 2 lần/tuần để giảm nguy cơ mắc bệnh cũng như sự phát triển của căn bệnh này.
- Súp lơ xanh
Súp lơ xanh là một loại thực phẩm tự nhiên được nhiều người nội trợ ưa dùng. Trong súp lo xanh có chứa chất sulforrophane có tác dụng kích hoạt các enzyme làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư vú và ung thư tiền liệt tuyến.
- Quả việt quất
Ngoài tác dụng chống viêm và làm giảm các cơn đau khớp, quả việt quất còn là một loại thức phẩm chứa axit chlorogenic có khả năng chống ung thư cao. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng loại quả này đều chữa bệnh viêm đường tiết niệu rất tốt.
- Tỏi
Tỏi là một loại gia vị được sử dụng thường xuyên trong những bữa ăn thường ngày. Theo dân gian tỏi thường được dùng để chống cảm lạnh. Hiện nay, theo các nhà khoa học, trong tỏi có chứa chất allyl sulfur cùng các hợp chất sẽ làm chậm sự phát triển của các khối u rất hiệu quả.
- Nấm
Chuyên gia dinh dưỡng Karren Graham cho biết, nấm là loại thực phẩm có chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn cà rốt hay khoai tất. Nấm có chứa chất ergothioneine và selen có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về ung thư cũng như tim mạch. Phụ nữ nên ăn khoảng 10 gram nấm mỗi ngày có thể làm giảm 64% nguy cơ phát triển ung thư vú. Một số loại nấm như: nấm Portobello, Cremini…
- Hạt lanh
Hạt lanh sẽ giúp bạn làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư. Đối với những người đã bị ung thư mỗi ngày bạn nên ăn 2 thìa hạt lanh để hạn chế sự phát triển của ung thư.
- Rau chân vịt
Giàu chất betacarotene và lutein, rau chân vịt cũng là loại thực phẩm giúp ngăn ngừa mắc bệnh ung thư vú hiệu quả. Mỗi tuần, phụ nữ nên ăn từ 3-4 lần sẽ giúp làm giảm tỷ lệ mắc bệnh này.
- Cá hồi
Đối với những phụ nữ mãn kinh, mỗi ngày nên ăn khoảng 40-80 gram cá hồi đề làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Theo các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Nam California và đại học Quốc gia singapore cho biết, nếu phụ nữ duy trì thói quen ăn cá hồi mỗi ngày sẽ giảm được 26% nguy cơ phát triển căn bệnh ung thư vú.